>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Ma Thần Lữ Bố – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành

Game Mobile10/11/2022

Ma Thần Lữ Bố đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam từ ngày 09/11/2022.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Ma Thần Lữ Bố – sản phẩm mới nhất của SohaGame đã chính thức phát hành tạI Việt Nam từ ngày 09/11.  Khi mà các trò chơi cùng thể loại, khai thác chủ đề Tam Quốc đang quá giống nhau hiện nay thì Ma Thần Lữ Bố được kì vọng sẽ mang trải nghiệm đột phá tới với người chơi Việt Nam. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Sau trận chiến giữa Lữ Bố và ba anh em Lưu Quan Trương, cả bốn người họ đột ngột bị mất tích. Tuân lệnh sư phụ, người chơi rời sư môn xuống để điều tra sự kiện kì lạ này. Những tưởng nhanh chóng có thể điều tra ra chân tướng, nhưng không ngờ ẩn sau đó là một âm mưu to lớn và người chơi đã bị cuốn vào âm mưu này lúc nào mà không hay biết.

Giao diện của Ma Thần Lữ Bố.

Giao diện của Ma Thần Lữ Bố.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Ma Thần Lữ Bố là khá tốt, trò chơi có sự kết hợp giữa tạo hình mới mẻ của các danh tướng và các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Tuy nhiên các hạn chế trong bối cảnh cũng như phần nào là thiết kế khuôn mặt của nhân vật đã ảnh hưởng tới chất lượng cuối cùng của trò chơi.

Tạo hình nhân vât của Ma Thần Lữ Bố.

Tạo hình nhân vât của Ma Thần Lữ Bố.

Ma Thần Lữ Bố đã thiết kế lại tạo hình của các danh tướng trong thời Tam Quốc theo phong cách mới mẻ, hoạt hình hơn mang lại một diện mạo trẻ trung, độc đáo. Tuy vậy tạo hình mới mẻ này cũng có hạn chế khi các nhân vật có khuôn mặt khá giống nhau, cũng như chỉ có thể phân biệt qua giáp trụ và vũ khí.

Tuy lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc nhưng cảnh quan trong trò chơi không đóng vai trò quá quan trọng, đơn thuần chỉ là sân chơi cho các trận chiến chứ không thực sự có tác dụng gì thêm. Độ chi tiết cũng như thiết kế của các sân chơi này cũng không quá cao, vừa đủ để tạo ra sự thay đổi giữa các màn chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Thần Lữ Bố.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Thần Lữ Bố.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi đặc biệt là khi các danh tướng sử dụng kĩ năng đặc biệt là tương đối đẹp mặt, màu sắc và có sự thu hút riêng. Kết hợp cùng chuyển động nhân vật ở mức ổn, góp phần mang lại trải nghiệm tốt cho Ma Thần Lữ Bố.

Âm nhạc

Ma Thần Lữ Bố không quá xuất sắc trong khâu âm nhạc khi các hạng mục của trò chơi vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Nhạc nền với giai điệu mạnh mẽ, phù hợp với không khí của trò chơi chưa đủ để xóa nhòa đi hạn chế trong giọng lồng tiếng của các danh tướng cũng như âm thanh khi chiến đấu.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Tuy các danh tướng trong trò chơi đều có giọng lồng tiếng (được thể hiện rõ nhất khi nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt) nhưng chất giọng cũng như cách nói của các nhân vật này bao gồm cả nam lẫn nữ lại rất giống nhau, khó để phân biệt. Ngoài ra âm thanh khi chiến đấu của trò chơi cũng khá đơn điệu, ngoài âm thanh khi nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt thì gần như không còn một âm thanh nào khác.

Lối chơi

Ma Thần Lữ Bố có lối chơi dễ làm quen khi người chơi sẽ xây dựng quân đội của bản thân thông qua việc chiêu mộ các danh tướng và nâng cấp cho họ. Sau đó sử dụng tài dụng binh của mình để chiến thắng trong các trận chiến, trở thành người mạnh nhất.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Ma Thần Lữ Bố.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Ma Thần Lữ Bố.

Danh tướng trong Ma Thần Lữ Bố được phân chia theo phẩm chất với cao nhất là cấp thần tướng; phong cách chiến đấu và binh chủng như thương kỵ thuẫn cung. Các phân chia này đảm bảo tính đa dạng cho trò chơi đồng thời cũng cho phép người chơi linh hoạt sử dụng các đội hình, chiến thuật khác nhau.

Mỗi đội hình sẽ gồm tối đa 5 danh tướng.

Mỗi đội hình sẽ gồm tối đa 5 danh tướng.

Cơ chế chiến đấu trong trò chơi rất đơn giản, các thao tác tấn công của quân lính sẽ được AI tự động điều khiển. Sau khi tiêu diệt được các đơn vị, danh tướng sẽ nhận được năng lượng và khi đầy thanh năng lượng có thể kích hoạt kĩ năng đặc biệt gây một lượng sát thương khổng lồ. Trò chơi cũng có tính năng tự động đánh để người chơi tối ưu thời gian cũng như tăng tốc độ trận đấu lên x2 tương tự như các trò chơi cùng thể loại.

Tính năng và chế độ chơi

Do danh tướng là phần quan trọng nhất của Ma Thần Lữ Bố nên các tính năng xoay quanh việc nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật này cũng là trọng tâm của trò chơi. Các tính năng này bao gồm nâng cấp, nâng bậc, nâng sao, duyên cũng như hệ thống trang bị, trang sức, chiến mã, v.v. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, gacha, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Ngoài chế độ chơi cốt truyện chính, Ma Thần Lữ Bố còn có nhiều chế độ chơi thú vị và đầy tính thử thách khác. Các chế độ chơi này sẽ trải dài từ pve tới pvp, từ solo tới quốc chiến,v.v.

Chế độ chơi Thí Luyện Vô Song.

Chế độ chơi Thí Luyện Vô Song.

Tổng kết

Ma Thần Lữ Bố nổi bật với tạo hình mới mẻ của dàn danh tướng kết  với hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt từ bộ kĩ năng. Nhạc nền với giai điệu mạnh mẽ, phù hợp với không khí của trò chơi, đi kèm với nhiều sự kiện và chế độ chơi thú vị.

Chế độ đấu trường.

Chế độ đấu trường.

Tuy nhiên chừng đó các ưu điểm có lẽ chưa đủ để bù đắp cho hạn chế về lối chơi của Ma Thần Lữ Bố. Khi các cơ chế thêm vào trò chơi chưa thực sự tạo đủ điểm nhấn thì lối chơi của Ma Thần Lữ Bố trở nên quá quen thuộc, cũ kỹ và không khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại.

Tải và cài đặt

Ma Thần Lữ Bố đã chính thức phát hành tại Việt Nam nên người chơi có thể tải trực tiếp trò chơi từ app store đối với iOS và play store đối với Android. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook, chơi ngay cũng như Soha id.

Bạn đọc quan tâm đến Ma Thần Lữ Bố có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Fanpage: https://s.biz.vn/MaThanLuBo

7.7

Ma Thần Lữ Bố

Xây dựng quân đội, chiêu mộ danh tướng của thời ký Tam Quốc để thực hiện mộng tưởng thống nhất thiên hạ trong Ma Thần Lữ Bố

Cốt truyện

7.5

Đồ họa

8.0

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Tạo hình mới mẻ của dàn danh tướng Tam Quốc.
  • Hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt tới từ bộ kĩ năng của nhân vật.
  • Nhạc nền với giai điệu mạnh mẽ, phù hợp với không khí trò chơi.

Nhược điểm

  • Lối chơi quá quen thuộc, không tạo đủ điểm nhấn.
  • Bối cảnh chỉ đóng vai trò sân chơi, không có tác dụng gì khác.

Honor of Kings - Vương Giả Vinh Diệu quốc tế cập bến thêm một quốc gia

Theo ghi nhận, hoạt động đăng ký trước cho game Honor of Kings – Vương Giả Vinh Diệu quốc tế đã mở ở Brazil. Hiện tại, Level Infinite đang chuẩn bị cho công đoạn ra mắt sản phẩm.
Game Mobile 04/02/2023

Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Công ty phân tích thị trường Sensor Tower đã công bố thông tin về các sản phẩm nổi bật nhất với số liệu cập nhật mới từ cuối năm 2022.
Game Mobile 03/02/2023

Chơi thử Võ Lập Nhàn Hiệp VNG - Game đấu tướng võ lâm ngũ hành tương sinh tương khắc vừa ra mắt

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/02/2023.
Game Mobile 04/02/2023

Eternal Kingdom Battle Peak - MMORPG chủ đề fantasy chính thức phát hành toàn cầu

Eternal Kingdom Battle Peak hiện đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu cho cả di động, PC cũng như console.
Game Mobile 02/02/2023

Tam Quốc Chí - Chiến Lược tái hiện sống động những trận công thành chiến rực lửa hàng vạn năm trước

Chế độ công thành chiến kịch tính của Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi độ chân thực và hoành tráng của nó. Tam Quốc Chí…
Game Mobile 03/02/2023

Lượng người chơi game lớn như thế nào trong năm 2023?

Theo dữ liệu của SportsLens.com, số người chơi game dự kiến ​​sẽ tăng 100 triệu mỗi năm và đạt 1,1 tỷ người vào năm 2023. Điều này có nghĩa là 1/7 dân số thế giới chơi trò chơi.
Game Mobile 03/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.
Game Mobile 05/02/2023

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood mới đây đã cho phép đặt trước trên cửa hàng steam và sớm lên lịch phát hành cho nền tảng di động.
Game Mobile 05/02/2023

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Đồ họa chibi tươi sáng, lối chơi đấu tướng có chiều sâu, Lục Giới Phong Thần là cái tên rất sáng ở thời điểm hiện tại.
Game Mobile 05/02/2023

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Guerilla Games hiện đang làm việc trên một tựa game Horizon Online Mobile nhiều người chơi. Tựa game mang đến sự hi vọng cho game thủ.
Game Mobile 05/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan